Bong Da Tin tuc Ba khía trộn chua cay hao cơm ngon miệng | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Ba khía trộn chua cay hao cơm ngon miệng

Cách trộn ba khía khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự cân bằng giữa các tỷ lệ và thời gian ướp khá lâu để có được mẻ ba khía thơm ngon hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức.
xem thêm cach lam kimbap
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng

Nguyên liệu:

- Ba khía: 3 - 5 con (300g)
- Dấm: 100ml
- Đường: 50g
- Sả, tỏi, ớt tùy thích.
Tham khảo thêm cach nau bo kho
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng

Cách làm:

Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Ba khía chọn con to, chắc thịt nhiều gạch về rửa lại bằng nước sôi để nguội cho bớt mặn.
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Bóc bỏ mai và yếm ba khía, cắt đôi để thật ráo nước.
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Tỏi bóc vỏ đập dập, sả cắt lát mỏng, ớt tươi cắt xéo. Tùy khả năng ăn cay mà gia giảm ớt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Có thể bạn chưa biết cách muối kim chi
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Trộn tỏi, sả, ớt vào với ba khía.
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Thêm toàn bộ dấm và đường vào trộn đều.
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Trộn tan hết đường các bạn để ba khía ngấm trong vòng 6h hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Thỉnh thoảng các bạn đảo đều để ba khía ngấm kỹ vị của sả ớt tỏi và dấm đường.
Ba khía chua cay hao cơm ngày nóng
- Khi ăn các bạn cho ba khía ra đĩa, ăm kèm với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Ba khía sẽ không còn quá mặn của mắm, ngấm vị chua cay mặn ngọt và thơm mùi sả ớt. Thịt ba khía chắc ngọt, ăn sẽ rất hao cơm vậy nên làm món này các bạn nấu nhiều cơm một chút nhé.
- Chan chút nước ba khía, cắn nhẹ cái càng rồi nhằn lấy miếng thịt đậm đà chắc nịch, vị ngon sẽ lan tỏa để bạn thưởng thức 1 lần sẽ mãi nhớ không quên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ba khía trộn chua cay ngon tuyệt này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About