Nguyên liệu làm kem mãng cầu
Xem thêm cach lam kem chuoi
- 300g mãng cầu xiêm 200ml
- whipping cream 200ml sữa tươi
- 70g đường
- ¼ muỗng cà phê muối 3 trái trứng gà
Cách làm kem mãng cầu xiêm
– Mãng cầu xiêm mua về lột vỏ, tách múi bỏ hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn.
– Cho đường và lòng đỏ trứng vào một cái tô trộn đều cho đường tan hết. Nấu nóng sữa tươi sau đó cho từ từ sữa tươi vào trứng, dùng phớt đánh đều cho trứng không bị vón cục sau đó cho trứng vào nồi nấu sánh lại rồi lọc qua rây cho mịn màng.
– Cho whipping cream vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông.
– Trộn mãng cầu xay, sữa trứng với kem lại với nhau cho thật đều sau đó cho vào máy đánh kem và làm theo hướng dẫn của máy. Cho kem mãng cầu xiêm vào hộp cho vào tủ lạnh cho đông lại là dùng được.
– Trình bày và thưởng thức Khi ăn dùng muỗng múc viên tròn cho vào trong ly. Trang trí thêm kem tươi và 1 trái cherry mứt lên trên cho đẹp và mời thưởng thức.
– Mãng cầu xiêm mua về lột vỏ, tách múi bỏ hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn.
– Cho đường và lòng đỏ trứng vào một cái tô trộn đều cho đường tan hết. Nấu nóng sữa tươi sau đó cho từ từ sữa tươi vào trứng, dùng phớt đánh đều cho trứng không bị vón cục sau đó cho trứng vào nồi nấu sánh lại rồi lọc qua rây cho mịn màng.
– Cho whipping cream vào tô dùng máy đánh trứng đánh bông.
– Trộn mãng cầu xay, sữa trứng với kem lại với nhau cho thật đều sau đó cho vào máy đánh kem và làm theo hướng dẫn của máy. Cho kem mãng cầu xiêm vào hộp cho vào tủ lạnh cho đông lại là dùng được.
– Trình bày và thưởng thức Khi ăn dùng muỗng múc viên tròn cho vào trong ly. Trang trí thêm kem tươi và 1 trái cherry mứt lên trên cho đẹp và mời thưởng thức.
Nguồn mon ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét