Kimbap được xem là món ăn phổ biến thứ hai tại Hàn Quốc. Đây là món ăn nguội dễ bảo quản và cách chế biến đơn giản, được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô. Dưới đây là cách làm kimbap hàn quốc ngon nhất, mời bạn tham khảo
Nguyên liệu làm cơm cuộn Hàn Quốc:
+ Lá rong biển khô: 4 lá
+ Gạo tẻ: 200g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Cà rốt: 1 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Xúc xích: 2 cái
+ Dầu vừng: 10g
+ Giấm ăn, đường, muối
Xem thêm cách làm sushi
Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc:
- Gạo nấu chín thành cơm, múc cơm ra tô trộn với 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa muối, 1 thìa đường và dầu vừng.
- Trứng gà tráng chín thái sợi, cà rốt, dưa chuột, xúc xích thái sợi.
- Trải miếng rong biển ra đĩa, cho cơm dàn mỏng trên mặt lá, xếp trứng gà, cà rốt, dưa chuột, xúc xích lên trên cơm sau đó cuộn lại thành thỏi dài.
- Khi ăn thái thành từng khoanh tròn rồi chấm với sốt mayonnaise.
Nguồn mon ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét