Bong Da Tin tuc Thịt nấu đậu phụ - món canh ngon | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Thịt nấu đậu phụ - món canh ngon

Món canh thanh, mát, ngọt ngào lại đủ chất dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm ngày nắng nóng.
Tham khảo: cách làm kimbap ngon
Nguyên liệu:
  • 1 lít nước
  • 1 lít nước dùng xương
  • 3 thìa hành khô băm nhỏ
  • 2 thìa hành lá băm nhỏ
  • 300g thịt xay
  • ½ thìa nhỏ hạt tiêu
  • 1 thìa xì dầu
  • 3 bìa đậu cắt miếng vuông
  • 1 nắm lá rau thiên lý
  • 1-2 thìa nước mắm
  • Rau mùi thái nhỏ
Có thể bạn thích cách làm bánh bông lan ngon
Thực hiện:
Phi thơm hành khô và hành lá. Cho nước và nước dùng vào đun sôi nhỏ lửa.
Trộn thịt xay với tiêu và xì dầu cho thấp. Khi nước dùng sôi thì thả thịt xay vào đánh tan. Nấu khoảng 2 phút cho thịt chín.
Tiếp tục cho đậu phụ cắt miếng và nấu khoảng 5 phút. Thêm lá thiên lý vào nấu chín.
Nêm nếm lại với nước mắm cho vừa miệng rồi múc canh ra bát, rắc rau mùi hoặc hành phi lên trên.
Món canh này ăn nóng hay nguội đều ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About