Bong Da Tin tuc Cách làm sữa chua ngon mà không cần dùng máy | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cách làm sữa chua ngon mà không cần dùng máy

Sau đây, bao phu nu chia sẻ cách làm sữa chua.Sữa chua không những có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp hay làm trắng da mà còn là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, được rất nhiều người yêu thích. Chúng ta có thể tìm thấy sữa chua ở bất kỳ một siêu thị, bách hóa tổng hợp hay cửa hàng nhỏ lẻ nào, hơn thế chúng ta cũng có thể tự tay làm sữa chua tại gia một cach lam sua chua đơn giản, tiện lợi!

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua

  • 1 lít sữa tươi ( Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).
  • ½ lít sữa đặc có đường.
  • 1 hũ sữa chua cái.
  • 1 nồi nước ấm.
  • Hũ đựng sữa chua.
Nguyên liệu làm sữa chua ngon
Nguyên liệu làm sữa chua ngon

Cách làm sữa chua đơn giản:

  • Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượng sữa đặc tùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp sữa đặc ra tô. Để nguội bớt. Cho hũ sữa chua cái vào tô. Khuấy đều tay làm sao để sữa chua cái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng mịn và ngon)
Trộn hỗn hợp sữa chua
Trộn hỗn hợp sữa chua
  • Bước 3: Bước quan trọng nhất. Chia hỗn hợp sữa chua ra các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chua vào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.
Ủ sữa chua với nước ấm
Ủ sữa chua với nước ấm
  • Bước 4: Cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.
Cho sữa chua vào trong tủ lạnh
Cho sữa chua vào trong tủ lạnh

Lưu ý với cách làm sữa chua này:

  • Khi ủ sữa chua, bạn cần giữ cho nhiệt độ duy trì ấm vừa đủ để men hoạt động tốt. Tránh nóng hay nguội quá. Nếu nước trong nồi ủ bị nguội bạn có thể chế thêm nước nóng, nhưng phải chế nhẹ nhàng tránh long chân sữa chua. Cách tốt và đơn giản nhất là bạn hãy ủ trong nồi cơm điện. Như vậy, nhiệt độ ấm sẽ được duy trì lâu hơn. Quấn thêm 1 cái chăn mỏng quanh nồi nếu bạn ước lượng được nhiệt độ phù hợp nhé.
  • Bạn có thể thêm mùi vani hay hoa quả nếu thích. Bạn cho vào cùng thời điểm với sữa chua cái.
  • Sữa chua sẽ chua hơn nếu để trong tủ lạnh lâu vì thế bạn hãy để ý khẩu vị của mình nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About