Bong Da Tin tuc Cách làm bánh bao trứng cút ngon và đơn giản | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Cách làm bánh bao trứng cút ngon và đơn giản

Bánh bao là một món ăn được nhiều người ưa thích cho bữa ăn sáng. Bánh bao nhân thịt trứng cút không chỉ hấp dẫn mọi người bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn mà ngay cả cách làm cũng vô cùng đơn giản.

cach lam banh bao nhân thịt trứng cút tại nhà rất đơn giản, chắc chắn sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn và đem đến hương vị thơm ngon. Hãy cùng vào bếp và trổ tài khéo léo của mình bằng những chiếc bánh bao đơn giản mà hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng cút

- 400g bột mì đa dụng, nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm
- 100g – 120g đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 250 – 400g thịt nạc vai xay nhuyễn
- 10 quả trứng cút (luộc chín, bóc vỏ)
- Mộc nhĩ, hành tây (băm nhỏ)
- Một chút muối
- Một chút dầu ăn
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút

- Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Chờ khoảng 10 phút để men nở ra. Sau đó bạn cho bột mì, đường, sữa tươi, một chút muối rồi nhào đều hỗn hợp trong khoảng 10 phút, tiếp theo bạn cho một chút dầu ăn vào và tiếp tục nhào trong khoảng 10 phút để hỗn hợp thật đều.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
- Bước 2: Khi bột đã được nhào xong, bạn cần phủ khăn ẩm lên bột khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
- Bước 3: Trong khi chờ bột nở bạn tiến hành chuẩn bị nhân bánh.
Cho hỗn hợp thịt xay với hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ, cùng với một chút muối (hạt nêm), hạt tiêu vào bát rồi trộn đều và để trong khoảng 10 phút. Trứng cút có thể cắt đôi hoặc để nguyên, có thể thay thế trứng cút bằng trứng gà, nếu làm trứng gà thì bạn luộc chín, bóc vỏ và bổ hình múi cau.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
- Bước 4: Nặn bánh
Bột ủ xong, bạn lấy ra nhào qua khoảng 1 phút nữa cho dẻo và chia thành 10 – 12 phần để nặn bánh.
Lấy từng phần bột cán mỏng ra, mép ngoài nên cán mỏng hơn một chút để dễ gấp miệng bánh. Sau đó cho nhân (hỗn hợp thịt, mộc nhĩ, hành và trứng cút) vào giữa và bắt đầu gấp dần mép bột lên. Khi nặn bánh, tay bạn nên chấm một chút bột khô để tránh bị dính và dễ gấp hơn.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
- Bước 5: Hấp bánh
Bạn sử dụng nồi hấp và đun nước thật sôi, cho vào khoảng 2 – 3 thìa dấm gạo để giúp bánh trắng hơn. Sau đó bạn cho bánh bao vào hấp.
Thời gian hấp bánh từ 25 – 30 phút là bánh chín hẳn. Khi hấp bánh được 15 phút, bạn nên mở nắp nồi để lau phần nước trên nắp để tránh nước nhỏ xuống bánh khiến bánh bị nhão, sau đó tiếp tục đậy lại để hấp.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
Nếu như bạn không có nồi hấp thì có thể hấp bánh bằng nồi cơm điện. Bạn đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn cho bánh lên xửng hấp, sau đó đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon, hấp dẫn rồi. Với cách làm món bánh bao nhân thịt thơm ngon mà đơn giản ngay tại nhà sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
Bánh bao nhân thịt trứng cút thơm ngon
Tham khảo: cach lam kem chuoi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About