Bong Da Tin tuc Cách làm bún riêu cua ngon | Tạp chí phụ nữ

Pages

Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Cách làm bún riêu cua ngon


Món bún riêu cua nấu khá dễ và là nhưng để ngon thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây những chuyên gia nhà bếp hàng đầu đất bắc sẽ chia sẻ cách làm bún riêu cua ngon đúng hiệu, hợp khẩu vị người Hà Nội
Cách làm bún riêu cua
Xem thêm: cách làm giá đỗ

Hướng dẫn cách làm món bún riêu cua đồng ngon

Bún riêu cua được người dân 2 miền Bắc, Nam ưa chuộng, thích ăn. Tuy nhiên, cách làm, hương vị sẽ có chút khác. Dưới đây là hướng dẫn cách làm bún riêu cua đậm chất bắc.
Nguyên liệu làm bún riêu cua

Khoảng 1 kg bún
1 lạng thịt xay, nửa lạng tôm khô, 1 đến 2 quả trứng gà ta.
Đậu phụ 3 bìa nhỏ, cà chua 3 quả
Hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị khác

Một số chú ý khi chọn nguyên liệu: Khi làm làm bún riêu cua các mẹ nên đi chợ sớm để chọn được nguyên liệu tươi. Bún rối tươi, sợi nhỏ làm sẽ ngon hơn.

Quan trọng nhất là phải chọn được cua tươi, nhiều gạch. Kinh nghiệm là nên chọn cua cái sẽ nhiều gạch hơn. Cách dễ nhận biết nhất là nhìn vào vỏ yếm của cua, con nào vỏ yếm nhỏ là cua đực, vỏ yếm lớn là cua cái. Cua đực nhiều thịt còn cua cái thường nhiều gạch. Đặc biệt chú ý, tránh chọn cua đã chết khi nấu sẽ có mùi, ăn không ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About