Bong Da Tin tuc Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon độc đắc | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Hướng dẫn cách làm bánh xèo ngon độc đắc

Bánh xèo là một món ăn rất đỗi quen thuộc với người dân và cũng được bán ở khắp nơi. Với vị thơm ngon đặc trưng của hương liệu miền Bắc, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của các chị, các mẹ mong muốn đem đến món ngon để thiết đãi gia đình và bạn bè. Ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh xèo thật chuẩn vị nhé.
Nguyên liệu để làm bánh xèo miền Bắc
+ 200g bột gạo khô
+ 10g bột nghệ
+ 100ml bia lon
+ 200 gam thịt lợn
+ 200 gam tôm
+ 1 củ hành tây
+ 30g nấm hương
+ 100g giá đỗ: 100 gam
+ Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu
+ Hành tím, hành lá, gừng
+ Rau sống các loại
+ Tỏi, ớt, đường, chanh
Cách làm bánh xèo chuẩn vị miền Bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xèo
+ Thịt lợn rửa thật sạch, thái cho mỏng, ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 chút hạt tiêu.
+ Tôm thì cắt râu, rửa thật sạch, ướp cùng với 1 thìa muối, 1 chút gừng được giã nhỏ.
+ Hành tây thì bóc vỏ, rồi thái múi. Giá đỗ rửa thật sạch, ngâm trong nước muối loãng.
+ Nấm hương ngâm cho mềm rồi sau đó cắt nhỏ. Hành lá thì rửa sạch, thái thật nhỏ. Hành tím băm cho nhỏ.
+ Rau sống rửa cho sạch, ngâm trong nước muối loãng trong thời gian 15 đến 20 phút.
Bước 2: Thực hiện cách làm bánh xèo
+ Hòa bột gạo cùng với 1 muỗng nhỏ muối + 250ml nước lọc + 100ml bia + 10g bột nghệ vào rồi trộn thật đều, sau đó cho chút hành lá vào.
Bước 3: Hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh xèo
Cho chảo lên trên bếp, đổ 2 thìa dầu vào chảo. Khi dầu nóng già thì phi vàng hành tím. Rồi cho tôm, thịt và nấm hương vào trong chảo rồi đảo đều, khi gần chín đổ hành tây vào rồi gia giảm lại cho thật vừa vị.
Bước 4: Cho ít dầu vào trong chảo. Khi dầu nóng già thì đổ một thìa canh bột vào chảo rồi tráng đều. Rồi cho vào chảo hỗn hợp tôm thịt xào rải mỏng và đều trên mặt bánh, sau đó rải lớp giá thật mỏng lên phía trên cùng .
Tiếp đó, nấu lửa nhỏ trong khoảng 2 phút để cho bánh chín thật giòn sau đó gập đôi chiếc bánh lại và để lên đĩa.
Bước 5: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ nước cốt chanh, 1 thìa canh nước lọc, thêm tỏi và ớt băm vào.
Vậy là chúng ta đã có món bánh xèo thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc rồi đó. Chỉ với vài phút là bạn đã dễ dàng chinh phục trái tim người ăn với vị giòn ngon, hấp dẫn của bánh xèo rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn. Giờ thì vào bếp thôi nào.
Nguồn: gia đình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About