Bé nhà bạn biếng ăn, bạn đang đau đầu vì không biết làm sao để cải thiện tình trạng biến ăn của bé. Tôi sẽ giới thiệu các bạn món cháo thịt bầm cực kì thơm ngon và hấp dẫn để cải thiện khẩu phần ăn của bé yêu nhà bạn.
Xem thêm cách làm bánh bao
Nguyên liệu:
– Gạo trắng: 3 nắm tay đầy
– Thịt nạc heo: 100g
– Cà rốt: ½ củ
– Hành ngò
– Giá sống
– Nước mắm, hạt nêm
>>> Có thể bạn quan tâm nhung kieu toc dep
Cách làm:
– Gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và 1 chút nước ( như nấu cơm) nấu chín, khi nào cạn nước lại chế, làm như vậy 3 lần thì dùng thài đánh nhiễn ra là được.
– Thịt nạc heo băm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thắm. – Cà rốt cắt hạt lựu và cho vào chung với nồi cháo đang sôi. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt giúp bổ sung dưỡng chất lại làm cháo có màu đẹp hơn. Nếu mẹ nào thích cách nấu cháo thịt bằm khoai tây hoặc cách nấu cháo thịt bằm rau củ thì có thể cho thêm các nguyên liệu đó vào lúc cháo đang sôi.
– Thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu ăn nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo luôn.
– Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.
Với những bước làm đơn giản, không quá cầu kì và mất nhiều thời gian hy vọng cháo thịt bầmsẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa ăn của các bé để mỗi bữa ăn sẽ không còn là một trận chiến nữa. Chúc bạn thành công.
Nguồn doc bao gia dinh
– Gạo trắng: 3 nắm tay đầy
– Thịt nạc heo: 100g
– Cà rốt: ½ củ
– Hành ngò
– Giá sống
– Nước mắm, hạt nêm
– Gạo trắng vo sạch, để ráo. Bắt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho gạo vào rang. Gạo rang với lửa nhỏ, không cần đợi hạt gạo vàng chỉ cần thấy hạt gạo hơi nóng là được. Sau đó cho nước vào nấu cho gạo nhừ ra. Mục đích của việc rang gạo là để hạt gạo mau nhừ và thơm hơn khi nấu cháo. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và 1 chút nước ( như nấu cơm) nấu chín, khi nào cạn nước lại chế, làm như vậy 3 lần thì dùng thài đánh nhiễn ra là được.
– Thịt nạc heo băm nhuyễn. Ướp vào một ít tiêu và hạt nêm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thắm. – Cà rốt cắt hạt lựu và cho vào chung với nồi cháo đang sôi. Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt giúp bổ sung dưỡng chất lại làm cháo có màu đẹp hơn. Nếu mẹ nào thích cách nấu cháo thịt bằm khoai tây hoặc cách nấu cháo thịt bằm rau củ thì có thể cho thêm các nguyên liệu đó vào lúc cháo đang sôi.
– Thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu ăn nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo luôn.
– Nêm thêm nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét