Chỉ cần nếm thử một lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi. Vậy tại sao bạn không nhanh tay sở hữu ngay bí quyết cách làm mứt bí đỏ siêu ngon này nhỉ. Hôm nay bao phu nu sẽ chia sẻ cách làm mứt bí
Nguyên liệu làm mứt bí đỏ bao gồm:
- Bí đỏ (500g)
- Cà rốt (200g)
- Chanh ( 1 quả)
- Đường trắng
Xem thêm:
Cách làm mứt bí đỏ:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ hạt lựu. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Tiếp đến cho vào máy xay nhuyễn.Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Phần vỏ chanh thái nhỏ, xay nhuyễn.Trộn bí đỏ, cà rốt, nước chanh, vỏ chanh cùng với đường. Để khoảng 4 tiếng cho đường chảy thành nước, trộn đều liên tục cho ngấm.
- Cho hỗn hợp mứt vào chảo, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho chín. Tắt bếp và cho vào lọ thủy tinh bảo quản ^^.
Nếu muốn bảo quản mứt lâu hơn bạn có thể cho cả lọ mứt ( đậy kín nắp) vào nồi nước luộc sôi thêm 5 phút nữa nhé. Như thế món mứt sẽ ngon tuyệt luôn đó. Hãy chia sẻ những bí quyết cách làm mứt bí đỏ cho người thân nhé!!!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét