Bong Da Tin tuc Công thức làm mứt dừa thơm ngon ngày tết | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Công thức làm mứt dừa thơm ngon ngày tết

Mứt dừa là món ngon được nhiều người ưa thích, hãy cùng học cách làm mứt dừa nhé!
cách làm mứt dừa ngon
Dừa, món quả quý được thiên nhiên ban tặng
Nếu bạn muốn làm thêm nhiều món mứt dừa khác hãy tham khảo thêm cách làm mứt khoai lang ngon cực
Dừa là loài cây quý giá  mà thiên nhiên ban tặng cho con người,  từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng lá dừa để nợp mái nhà, nước dừa để giải khát và dùng thân cây để xẻ gỗ làm nhà. Công dụng của dừa có thể nói là đa dạng vô cùng. Hơn nữa, hiện nay dừa còn được dùng để các chị em làm đẹp với tình chất quý giá dầu dừa, dùng để làm các món ăn thanh mát  với các món xôi, các món thạch đặc biệt là các món mứt…

1. Nguyên liệu làm mứt dừa:

- 1kg cơm dừa(cùi dừa)
– 500 gram đường
– 1 ống vani thơm.

2. Cách làm mứt dừa:

Bước 1: Chọn dừa làm mứt.
Bạn nên chọn loại quả bánh tẻ để làm mứt dừa, không chọn quả quá già và cũng không quá non nhìn theo cảm quan thì cơm dừa bánh tể hơi ướt và sờ rất mềm.. Nếu bạn không biết cách chọn thì có thể nhờ người bán hàng tư vấn cho.
Bước 2: Nạo dừa
Khi đem dừa về, các bạn cạo sạch và gọt phần vỏ đen còn sót rồi dùng dụng cụ nạo nạo dừa thành những lát mỏng và dài. Cùi dừa nếu được chọn đúng cách sẽ rất dễ nạo, các lát dừa có độ đàn hồi và khi gập lại thì không bị gãy…
hướng dẫn cách làm mứt dừa ngon
Nạo dừa để làm mứt
Bước 3: Khử dầu dừa bằng một trong hai cách sau.
- Bạn ngâm dừa đã nạo trong tô hoặc chậu nước lớn từ 10-12 giờ, sau đó rửa sạch để ráo.
– Nếu bạn không có nhiều thời gian như bước trước mà muốn làm món mứt dừa nhanh chóng thì hãy xả nước vào chậu ngâm dừa và thay nước liên tục cho đến khi thấy nước rửa dừa trong, không có màu trắng đục nữa thì cũng bỏ dừa nạo ra rổ để ráo.
mứt dừa ngon
Ngâm dừa để khử bớt dầu
Bước 4: Ướp đường.
-  Bạn tiến hành cân lại dừa sau các bước đã sơ chế ở bên trên để biết được trọng lượng chính sác, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi ướp và sao dừa. Bạn ướp dừa với đường theo tỷ lệ 1kg dừa/ 400gram đường thì sẽ làm mứt dừa có vị ngọt thanh. Nếu bạn muốn ăn mứt ngọt hơn thì có thể dùng 500-600 gram đường kính.
cách làm mứt
Vớt dừa đã ngâm và để ráo nước
- Tiếp theo bạn cho dừa và đường vào một tô lớn. Xóc đều và dùng màng bọc màng thức ăn bọc lại. Cú ý không dùng đũa dể đảo giúp sợi dừa không bị gãy. Để qua đêm cho đường tan vào dừa và  miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
– Nếu bạn có ít thời gian thì có thể thêm một chút nước vào trộn cùng và xóc như trên đến lúc đường tan hết rồi chờ khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào dừa.
Bước 5: Sên mứt dừa
- Khi sên mứt bạn nên dùng chảo gang, rộng lòng.
- Đun chảo khô trên bếp cho nóng sai đó đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to đến khi chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, và dùng đũa đảo liên tục.
– Khi nước đường gần cạn hết bạn cho thêm một ống vani vào rồi đảo đều. Nếu bạn thích mứt dừa nguyên chất và giữ hương vị tự nhiên thì không cần cho vani.
– Đảo mứt đến cho đến khi đường đã khô hết và bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi nhưcach lam mut dua c
ủa bạn đã hoàn thành
cách làm mứt dừa thơm
Món mứt dừa truyền thống thơm ngon
Bước 6: Bảo quản
- Sau khi sao mứt dừa xong bạn đổ ra một mâm lớn và dàn đều.
– Chờ khi mứt nguội thì hãy cho vào túi nilon dùng dần hoặc bỏ vào lọ sạch và đậy kín.
– Bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và mứt dừa có hạn sử dụng là 1 tháng.
Chúc bạn thành công với công thức làm mứt ngon hết ý.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About