Bong Da Tin tuc chế biến món canh tôm chua cay vừa ngon vừa đẹp | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

chế biến món canh tôm chua cay vừa ngon vừa đẹp

Món tôm chua cay có vị của tôm tươi thơm ngon, thêm vào vị vừa chua vừa cay, vị của cà chua và ớt mang đến bát canh của bạn đầy màu sắc đẹp mắt  và vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn  của bạn.
>>> Xem thêm cách nấu bò kho
canh-tom-cay93
>>> Có thể bạn thích cách làm thit kho tau
1.Nguyên liệu:
– Tôm: 200 gram
– Cà chua: 2 quả
– Nấm: 1/2 bịch
– Đâu hủ: 1 bìa
– Gia vị nêm: hạt nêm, tiêu, ớt, hành lá, thì là.
canh-tom-cay
2.Cách làm:
Cà chua, nấm, đậu hủ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thái nhuyễn đầu hành lá và  tỏi thì đập nhuyễn.
canh-tom-cay1
Tôm chúng ta rửa sạch, ngắt đầu tôm để riêng ra, lấy chỉ tôm ở sống lưng của tôm rồi rửa sạch lại một lần nữa.
canh-tom-cay2
Cho dầu ăn vào nồi  trước sau đó lần lượt cho tỏi và đầu hành, ớt vào rang sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho đầu tôm vào xào chung (đầu tôm sẽ cho ra gạch tôm làm cho nước dùng ngọt và sẽ có màu đẹp)
canh-tom-cay3
 
canh-tom-cay4canh-tom-cay5canh-tom-cay6
Cho cà chua vào xào chung với nhau cho đến khi ta thấy hỗn hợp cho ra một màu đỏ từ gạch tôm và cà chua thì bắt đầu cho tôm . Sau đó đổ nước và những nguyên liệu còn lại vào . Nếm cho sao vừa ăn .
canh-tom-cay7canh-tom-cay8canh-tom-cay9canh-tom-cay91canh-tom-cay92
 
 
 
 
3.Thành quả
Vậy chúng ta đã hoàn thành món tôm chua cay vừa ngon vừa đẹp . Rất đơn giản phải không bạn.Hãy thưởng thức thành quả của bạn nào !!
canh-tom-cay93
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh tôm chua cay !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About