Món tôm chua cay có vị của tôm tươi thơm ngon, thêm vào vị vừa chua vừa cay, vị của cà chua và ớt mang đến bát canh của bạn đầy màu sắc đẹp mắt và vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn của bạn.
>>> Xem thêm cách nấu bò kho
>>> Có thể bạn thích cách làm thit kho tau
1.Nguyên liệu:
– Tôm: 200 gram
– Cà chua: 2 quả
– Nấm: 1/2 bịch
– Đâu hủ: 1 bìa
– Gia vị nêm: hạt nêm, tiêu, ớt, hành lá, thì là.
>>> Xem thêm cách làm khoai tây chiên
2.Cách làm:
Cà chua, nấm, đậu hủ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thái nhuyễn đầu hành lá và tỏi thì đập nhuyễn.
Tôm chúng ta rửa sạch, ngắt đầu tôm để riêng ra, lấy chỉ tôm ở sống lưng của tôm rồi rửa sạch lại một lần nữa.
Cho dầu ăn vào nồi trước sau đó lần lượt cho tỏi và đầu hành, ớt vào rang sơ cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho đầu tôm vào xào chung (đầu tôm sẽ cho ra gạch tôm làm cho nước dùng ngọt và sẽ có màu đẹp)
Cho cà chua vào xào chung với nhau cho đến khi ta thấy hỗn hợp cho ra một màu đỏ từ gạch tôm và cà chua thì bắt đầu cho tôm . Sau đó đổ nước và những nguyên liệu còn lại vào . Nếm cho sao vừa ăn .
3.Thành quả
Vậy chúng ta đã hoàn thành món tôm chua cay vừa ngon vừa đẹp . Rất đơn giản phải không bạn.Hãy thưởng thức thành quả của bạn nào !!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh tôm chua cay !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét