Bong Da Tin tuc Cà pháo nấu cà-ri - món ngon lạ miệng | Tạp chí phụ nữ

Pages

Thứ Tư, 16 tháng 12, 2015

Cà pháo nấu cà-ri - món ngon lạ miệng

Dậy mùi thơm của cà-ri nhưng lại khá lạ bởi nguyên liệu cà pháo trong món ăn gây sự "tò mò" thích thú cho người thưởng thức. cùng chuyên mục món ngon cuối tuần của báo phụ nữ vào bếp học cách làm cà pháo nấu cà ri cực ngon nhé!

Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọtcách làm bánh tráng trộn ăn vặt cuối tuần


 1. Nguyên liệu

  • 500ml nước dừa tươi
  • 300g thịt bò thăn
  • 200g cà pháo
  • 200ml nước cốt dừa
  • 4 lá chanh Thái
  • 1 gói gia vị cà-ri
  • Dầu ăn, đường, nước mắm
2. Cách làm


- Thịt bò cắt lát dày 2 lóng tay.
- Cà pháo cắt đôi, ngâm nước có phá ít giấm và muối cho bớt hăng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà-ri vào xào đến khi chuyên màu vàng.
- Nêm 1/2 chén nước cốt dừa vào, cho thịt bò, cà pháo vào xào.
- Cho tiếp lá chanh, vỏ chanh, nước mắm, đường đun khoảng 2 phút, nêm phần nước cốt dừa còn lại vào, um nhỏ lửa đến khi thịt bò và cà pháo chí mềm.
- Trang trí rau húng quế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Blogger news

Blogroll

About