Xem thêm các món ngon khác như: cách làm sườn xào chua ngọt và cách làm bánh tráng trộn ăn vặt cuối tuần
1. Nguyên liệu
- 500ml nước dừa tươi
- 300g thịt bò thăn
- 200g cà pháo
- 200ml nước cốt dừa
- 4 lá chanh Thái
- 1 gói gia vị cà-ri
- Dầu ăn, đường, nước mắm
2. Cách làm
- Thịt bò cắt lát dày 2 lóng tay.
- Cà pháo cắt đôi, ngâm nước có phá ít giấm và muối cho bớt hăng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà-ri vào xào đến khi chuyên màu vàng.
- Nêm 1/2 chén nước cốt dừa vào, cho thịt bò, cà pháo vào xào.
- Cho tiếp lá chanh, vỏ chanh, nước mắm, đường đun khoảng 2 phút, nêm phần nước cốt dừa còn lại vào, um nhỏ lửa đến khi thịt bò và cà pháo chí mềm.
- Trang trí rau húng quế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét