Cuốn gỏi cuốn chay đầy hương vị chấm kèm nước sốt đậu phộng thơm béo sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon cho ngày chay đấy!
Xem thêm doc bao phu nu
Nguyên liệu
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 quả dưa leo
- 2 nhánh hành boa-rô
- Mè rang
- 5-10 miếng bánh tráng
- 1 bó nhỏ cải bó xôi (có thể thay cải bó xôi bằng húng quế)
- Sốt đậu phộng: 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu mè,1 muỗng canh đường nâu,1 muỗng canh mè rang, 2-3 muỗng canh nước.
>>> Xem thêm mon ngon cuoi tuan
Cách làm
- Ớt chuông đỏ bỏ hạt, cà rốt gọt vỏ, dưa leo rửa sạch, thái sợi dài, mỏng. Cải bó xôi rửa sạch, thái mỏng
- Đậu hũ cắt mỏng ngang làm đôi, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút cho chín vàng 2 mặt. Lấy đậu hũ đã nướng ra cho vào tủ lạnh 20 phút cho se lại.
- Sau đó lấy ra, cắt lát mỏng.
Có thể bạn quan tâm bao gia dinh
- Trộn các nguyên liệu làm sốt đậu phộng với nhau.
- Trải bánh tráng mỏng ra, rắc 1 ít mè rang lên, thêm cà rốt, dưa leo, rau, ớt chuông, đậu hũ nướng, ít hành boa-rô vào, gấp 2 mí 2 bên, cuốn tròn.
- Bày gỏi cuốn chay ăn kèm sốt đậu phộng.
Bạn có thể tham khảo cách làm sữa đậu đen thơm ngon tại https://smoothiedays.com/cach-lam-sua-dau-den/ nhé
Trả lờiXóa